กลุ่มปัญหาหลักภูมิแพ้


       ตัวอย่างที่ ๓๒ หญิง อายุ ๓๗ ปี (อาจารย์กัญญารัตน์ จุฬาลม) ที่อยู่ ๑๔๐ ม.๕ บ.โนนค้อทุ่ง ต.โพนเมืองน้อย อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ

ผู้ป่วยมาที่ศูนย์ฝึกฯสวนส่างฝัน เมื่อวันที่ ๔ สิงหาคม ๒๕๔๙ ให้ข้อมูลว่า มีอาการหอบหืด หายใจไม่เต็มอิ่ม เป็นมา ๕ ปี อาการกำเริบหนักมากขึ้น จนต้องใช้ยาขยายหลอดลมพ่นทุกวัน อาการจะเป็นหนักมากขึ้น ถ้าโดนฝุ่น โดนเกสร หรือช่วงกลางดึก ฤดูหนาว จะเป็นบ่อยมากขึ้น รักษาแผนปัจจุบันที่โรงพยาบาล มา ๕ ปี อาการทรงๆ ทรุดๆ หลังจากที่ปรับสมดุลตามแนวธรรมชาติบำบัด โดยการพยายามลดอาหารที่มีฤทธิ์ร้อน กินน้ำย่านาง กายบริหาร-โยคะ สวนล้างลำไส้ใหญ่ ด้วยย่านาง ใบเตยและกาแฟสลับกัน เมื่อวันที่ ๒๑ มีนาคม ๒๕๕๐ ผู้ป่วยมาที่สวนส่างฝัน ให้ข้อมูลว่า หลังจากที่เริ่มปฏิบัติ สภาพร่างกายดีขึ้นตามลำดับ ได้พ่นยาน้อยลงเรื่อยๆ จนเดือนก.พ.-มี.ค.๕๐ ที่ผ่านมา ไม่ได้พ่นยาขยายหลอดลมอีกเลย


       ตัวอย่างที่ ๓๓ ชาย อายุ ๔๗ ปี ที่อยู่ ๒๐๑/๓๒ ม.๑๗ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น

ให้ข้อมูลว่า มีอาการคันตามขา โดยที่ไม่มีตุ่มหรือผื่น จะคันช่วงตี ๒ -๔ หรือช่วงที่มีอากาศร้อนอบอ้าว เป็นๆหายๆ เรื้อรังมา ประมาณ ๑๐ ปี มาเข้าค่ายสุขภาพที่ศูนย์ฝึกฯสวนส่างฝัน เมื่อ ๒๕ เมษายน ๒๕๕๐ ใช้ธรรมชาติบำบัด กินอาหารฤทธิ์เย็น กินน้ำย่านาง โยคะ-กายบริหารและปรับสมดุลสุขภาพด้วย หลัก ๘ อ. หลังจากครบ ๕ วัน อาการคันหายไป เบาตัว มีกำลังและมีอารมณ์ดี
       ต่อมามีอาการเหงือกอักเสบบวม เจ็บเวลาแปรงฟัน เป็นมา ๓ สัปดาห์ จึงมาเข้าค่ายสุขภาพอีกครั้งที่ศูนย์ฝึกฯ แก่นอโศก เมื่อ ๒๒ มิถุนายน ๒๕๕๐ ใช้ธรรมชาติบำบัด กินอาหารฤทธิ์เย็น กินน้ำย่านาง โยคะ-กายบริหารและปรับสมดุลสุขภาพด้วย หลัก ๘ อ.หลังจากเข้าค่ายอบรมได้ ๔ วัน อาการบวมยุบลง แปรงฟันไม่เจ็บ เบาตัว ขับถ่ายดีมาก


       ตัวอย่างที่ ๓๔ หญิง อายุ ๒๐ ปี ที่อยู่ ๑๔๙/๑๕๖ ม.๙ ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้ให้ข้อมูลเมื่อวันที่ ๙ มิถุนายน ๒๕๕๐ ว่า เดิมเป็นโรคภูมิแพ้ ในช่วงตื่นนอนจะอ่อนเพลียและไม่สดชื่น มีน้ำมูก คัดจมูก คันตา (คันมากๆ) ปวดตามกล้ามเนื้อ วิงเวียนบ่อย เป็นลมหมดสติไม่รู้ตัวบ่อย อารมณ์แปรปรวนง่าย ต้องกินยาแก้ภูมิแพ้ สูดยากันหอบบ่อยๆ เป็นประจำ เวลามีประจำเดือนจะปวดท้องมาก จนต้องกินยาบรรเทาปวดในทุกๆ ครั้งที่เป็นรอบเดือน อาการทั้งหมดเป็นเรื้อรังมา ๗ ปี รักษากับแพทย์แผนปัจจุบันมาตลอด ก็ไม่หาย เมื่อวันที่ ๓ พ.ค.๕๐ ได้ไปเรียนรู้การปรับสมดุลสุขภาพที่ศูนย์ฝึกฯสวนส่างฝัน แล้วกลับมาทำต่อเนื่องที่บ้าน ด้วยการดื่มน้ำย่านาง กินอาหารฤทธิ์เย็น อาการต่างๆที่เป็น หายไปภายใน ๑ สัปดาห์ หลังจากปฏิบัติตัวต่อเนื่อง สุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ดีขึ้นมากๆทั้งสุขภาพกายและใจ ทั้งยังได้เผยแพร่ข้อมูลต่อไปยังเพื่อนๆ ที่ป่วยลักษณะเดียวกัน หลายคนที่ได้รับคำแนะนำแล้วนำไปปฏิบัติ ต่างกลับมาขอบคุณในคำแนะนำ วันนี้ข้าพเจ้าไม่ต้องกินยาแก้ภูมิแพ้ และไม่ต้องทุกข์ทรมานร่างกายอีกแล้ว ขอขอบพระคุณในความเมตาของคุณหมอเขียว ที่ช่วยให้ข้าพเจ้ามีสุขภาพที่ดีในวันนี้ ลงชื่อ พรรษมน เรืองวรเวทย์


       ตัวอย่างที่ ๓๕ หญิง อายุ ๕๐ ปี ที่อยู่ ๒๗๔ ธำรงประสิทธิ์ อ.เมือง จ.นครพนม ให้ข้อมูลว่า มีอาการแพ้อากาศ ถ้าอากาศเปลี่ยนจะเป็นหวัด ไอ (เวลาอาบน้ำก็ไอ) น้ำมูกไหล หลอดลมอักเสบ หายใจติดขัด จมูกจะหายใจได้ข้างหนึ่ง อีกข้างหนึ่งหายใจไม่ออก เป็นเรื้อรังมา ๕ ปีแล้ว ก่อนเข้าค่ายอบรม ก็ไอต่อเนื่องมา ๑๐ วัน ไอต่อเนื่อง ทั้งวันทั้งคืน รู้สึกเครียดมาก มาเข้าค่ายสุขภาพที่ศูนย์ฝึกฯสวนส่างฝัน เมื่อ ๑๔ มีนาคม ๒๕๕๐ ใช้ธรรมชาติบำบัด กินอาหารฤทธิ์เย็น กินน้ำย่านาง โยคะ-กายบริหารและปรับสมดุลสุขภาพด้วย หลัก ๘ อ. หลังจากเข้าค่ายอบรม ๒ วัน อาการไอทุเลาลงมาก พอวันที่ ๓และ ๔ อาการไอก็หายไป จิตใจดี ไม่เครียด


       ตัวอย่างที่ ๓๖ หญิง อายุ ๓๘ ปี ที่อยู่ ๑๑๗ ม.๑๑ ต.ดงบัง อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ ให้ข้อมูลว่า เมื่อปลายปี ๒๕๔๘ มีอาการผื่นลมพิษเป็นมาทุกวัน หลังอาบน้ำช่วงเย็นต้องใช้ยากินและยาทาแผนปัจจุบันเป็นประจำ มาเข้าค่ายสุขภาพที่ศูนย์ฝึกฯสวนส่างฝัน เมื่อ ๖-๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙ ใช้ธรรมชาติบำบัด กินอาหารฤทธิ์เย็น กินน้ำย่านาง โยคะ-กายบริหารและปรับสมดุลสุขภาพด้วย หลัก ๘ อ. ในวันแรกของการเข้าค่าย หลังอาบน้ำช่วงเย็น เป็นผื่นแต่ผื่นไม่ขยาย หลังจากเข้าค่ายอบรม ได้ ๒ วัน หลังอาบน้ำช่วงเย็นก็ไม่มีผื่นคันและรู้สึกเบาเนื้อเบาตัวขึ้น


       ตัวอย่างที่ ๓๗ หญิง อายุ ๔๐ ปี ที่อยู่ พุทธสถานศีรษะอโศก ต.กระแชง อ.กัณทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ ให้ข้อมูลว่า เป็นโรคภูมิแพ้มาประมาณ ๒ ปี มีอาการเวลาอากาศเย็น จะจามติดต่อกัน น้ำมูกใสไหลออกมาตลอด เวลาได้กลิ่นสารเคมี เช่นน้ำหอม จะปวดมึนหัว ก่อนเข้าค่ายสุขภาพ มีอาการวิงเวียน หน้ามืด จะเป็นมากเวลาที่ต้องก้มๆเงยๆ ความดันโลหิตต่ำ ๗๐/๔๐ มิลลิเมตรปรอท มาเข้าค่ายสุขภาพที่ศูนย์ฝึกฯสวนส่างฝัน เมื่อ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๔๙ ใช้ธรรมชาติบำบัด กินอาหารฤทธิ์เย็น กินน้ำย่านาง โยคะ-กายบริหารและปรับสมดุลสุขภาพด้วย หลัก ๘ อ. หลังจากเข้าค่ายอบรม ๕ วัน อาการภูมิแพ้ทุเลาลงมาก น้ำมูกเริ่มหยุดไหล หายใจโล่งขึ้น อาการหน้ามืดวิงเวียนหายไป วัดความดันโลหิตได้ ๑๐๐/๗๐ มิลลิเมตรปรอท ซึ่งเป็นความดันที่ปกติ


       ตัวอย่างที่ ๓๘ หญิง อายุ ๕๓ ปี ที่อยู่ ๖๑/๒๘ ซ.สุวรรณประสิทธิ์ คลองกุ่ม บึงกุ่ม กทม. ให้ข้อมูลว่า มีอาการท้องเสียบ่อย มีผื่นคันบริเวณลำคอและไหล่ทั้งสองข้าง นอนหลับยาก มักตื่นตอนเที่ยงคืนถึงตี ๑ เป็นประจำ ไอมีเสมหะข้นเหนียว สีขาวและเหลือง เช้ากลางวันเย็นและก่อนนอน วันละ ๕-๘ ครั้ง เป็นเรื้อรังต่อเนื่องมาประมาณ ๘ ปี รักษากับแพทย์ทุกแผน เสียค่าใช้จ่ายในการรักษา ประมาณ ๑ ล้านบาท แต่อาการก็ไม่หายขาด มาเข้าค่ายสุขภาพที่ศูนย์ฝึกฯสวนส่างฝัน เมื่อ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๔๙ ใช้ธรรมชาติบำบัด กินอาหารฤทธิ์เย็น กินน้ำย่านาง โยคะ-กายบริหารและปรับสมดุลสุขภาพด้วย หลัก ๘ อ. ผลก็คือ ๓ วันแรกสบายผิว ไม่มีอาการผื่นคัน รู้สึกถ่ายท้องได้ตามปกติ ไม่มีอาการท้องเสียอีก อาการไม่สบายอื่นๆก็ทุเลาลงมาก


       ตัวอย่างที่ ๓๙ หญิง อายุ ๔๘ ปี ที่อยู่ ๖๕-๖๗ ถ.สถลมาร์ด อ.วารินฯ จ.อุบลฯ

ให้ข้อมูลว่า เป็นภูมิแพ้ มีผื่นคันที่มือและแขน เป็นๆหายๆ บางครั้งเป็นทั้งตัว เวลาที่กินปลาร้าจะกำเริบเร็วและมากขึ้น เป็นมา ๑๐ กว่าปี มีอาการท้องอืด มีกรดแก๊ส มักเรอ เป็นมาประมาณ ๓ ปี ท้องผูก ปวดหลัง ปวดขา เป็นมา ๑๘ ปี มาเข้าค่ายสุขภาพที่ศูนย์ฝึกฯสวนส่างฝัน เมื่อ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๕๐ ใช้ธรรมชาติบำบัด กินอาหารฤทธิ์เย็น กินน้ำย่านาง โยคะ-กายบริหารและปรับสมดุลสุขภาพด้วย หลัก ๘ อ. หลังจากเข้าค่ายอบรม ๕ วัน อาการทุกอย่างทุเลาลงมาก สิ่งที่น่าแปลกก็คือ วันที่ ๒ ของค่าย มีประจำเดือนมาและมาดีมาก(แต่ก่อนประจำเดือนมาไม่ค่อยสะดวก) รู้สึกเบาตัวดี